XU HƯỚNG RA ĐỀ IELTS LISTENING HIỆN NAY

Nắm được xu hướng ra đề và hiểu được các dạng bài trong bài thi là bước quan trọng để có thể chinh phục được bài thi IELTS. Hôm nay để MES gửi đến bạn Xu hướng ra đề IELTS LISTENING hiện nay, các bạn hãy xem từng ảnh để đọc kĩ hơn nhé!!!!

Section 1 của bài thi IELTS Listening thường xoay quanh các chủ đề về việc sử dụng cơ sở vật chất như nhà văn hóa, thử viện, hỏi đáp về nơi ở, nhu cầu thuê nhà, thuê phòng. Các chủ đề liên quan tới du lịch, địa điểm tham quan hay tiếp nhận đơn khiếu nại cũng thường xuyên xuất hiện.

Dạng câu hỏi thường gặp trong Section 1 là Note/Table/Form Completion. Câu hỏi thường yêu cầu thí sinh nghe chép chính tả (Dictation) những thông tin như số điện thoại, số bưu điện, họ tên, ngày sinh, địa chỉ.

Section 2 thường giới thiệu về 1 chuyến du lịch, hướng dẫn lịch trình, địa điểm tham quan, thời gian xuất phát,… Ngoài ra, các chủ đề khác như giới thiệu về đời sống công sở, địa điểm làm việc, công việc quy định dành cho nhân viên mới, hay giới thiệu về những thay đổi tại nơi sinh sống cũng thường xuyên xuất hiện.

Dạng bài thường gặp nhất trong Section 2 là Multiple Choice. Các dạng bài thường gặp khác lần lượt là Matching, Labelling Map/Plan.

Section 3 thường là các cuộc hội thoại mang tính học thuật cao, chủ yếu là thảo luận về bài tập, luận văn ở trường đại học giữa các sinh viên hoặc giữa sinh viên với giáo viên. Section 3 sẽ có từ 2-4 người trong bài hội thoại, do đó thí sinh phải đọc kĩ yêu cầu câu hỏi và nắm được nội dung để biết được thông tin đó đang nói về nhân vật nào.

Trong Section 3, dạng bài thường xuyên xuất hiện nhất là Multiple Choice. Các câu hỏi trong Section 3 cũng khó hơn trong Section 1 và 2. Tuy nhiên, các thông tin trong Section 3 thường lặp đi lặp lại nên thí sinh chỉ cần ;ắng nghe kĩ đoạn hội thoại là có thể tìm ra đáp án. Các dạng bài thường gặp khác là Flow-chart Completion, Note/Table Completion và Matching.

Các chủ đề trong Section 4 thường mang tính học thuật cao như nghiên cứu về môi trường, động thực vật, báo cáo kết quả thí nghiệm, thảo luận về văn hóa, thông tin công nghệ… Đây là phần dài và khó nhất trong bài thi IELTS Listening nên thí sinh cần nắm chắc câu trả lời mà mình tự tin là đúng thay vì cố gắng trả lời được hết các câu hỏi ở phần này.

Dạng câu hỏi xuất hiện nhiều nhất trong Section 4 là Note Completion với tỉ lệ ra đề lên đến 70%, vì vậy thí sinh cần ôn luyện và nắm vững phương pháp làm dạng bài này để tránh mất điểm. Ngoài ra, các câu hỏi Sentence Completion, Summary Completion và Multiple Choice cũng có thể xuất hiện.

Chúc các bạn học tốt tiếng Anh!!
🔑 Thông tin các khóa học Tiếng anh Trẻ em: https://www.facebook.com/tienganhchotreemtaihaiphong