Tải miễn phí IELTS Answer Sheet và một số lưu ý sử dụng khi đi thi

Trong quá trình thực hiện phần thi IELTS, bạn sẽ được các giám khảo phát cho đề thi và giấy điền đáp án hay còn gọi là IELTS Answer Sheet. Đây là mẫu giấy được dùng để điền đáp án trong suốt 3 phần thi IELTS: Listening, Writing và Reading. Tìm hiểu ngay cách sử dụng, cách điền thông tin và những lỗi thường gặp khi thao tác với mẫu Answer Sheet IELTS!

Vì sao bạn nên sử dụng  IELTS Answer Sheet khi luyện thi?

Theo nghiên cứu và kinh nghiệm của MES, các bạn thí sinh có thói quen như trên dễ gặp các tình huống  sau trong phòng thi:

• Bối rối trước các thông tin cần điền: Nhiều thí sinh không biết cách điền “Center number” hay “Candidate number” là trường hợp thường xảy ra.
  • Viết nhầm đáp án: Đáp án phần Listening nhưng lại điền vào khung dành cho Reading. Sau đó, cần tốn thêm nhiều thời gian để tẩy xóa, hiệu chỉnh.

Vì thế, để đảm bảo trạng thái thoải mái –  tự tin 100% khi vào phòng thi, bạn nên luyện tập thi thử – điền thông tin với mẫu Answer Sheet IELTS mà chúng tôi cung cấp dưới đây!

Thông tin chung về các mẫu IELTS Answer Sheet

IELTS Answer Sheet được xem là cầu nối giữa giám khảo và thí sinh. Đây là cơ sở để giám khảo chấm điểm cho bạn.

Chỉ có những thông tin, nội dung bạn điền vào mẫu trả lời câu hỏi này được xem là hợp lệ. Tất cả những thông tin trong Question Booklet (tờ câu hỏi) đều không được tính. Vậy IELTS Answer Sheet được dùng cho phần thi nào?

Có 3/4 kỹ năng bạn cần sử dụng mẫu điền này:

• Phần nghe và đọc sẽ dùng chung 1 mẫu IELTS Reading and Listening Answer Sheet
  • Phần viết có 2 tờ IELTS Writing riêng biệt cho Task 1 và Task 2.

[Tải miễn phí]  IELTS Answer Sheet

Link DOWNLOAD mẫu IELTS Answer Sheet: https://drive.google.com/drive/folders/1fhxV-EsMshSTLWShF5093GXGSoHkr5iX?usp=sharing

Cách sử dụng đúng IELTS Listening và Reading answer sheet

Phần thi Nghe và Đọc sử dụng chung 1 tờ Answer Sheet, mỗi phần một mặt giấy. Bạn cần quan tâm 3 mục chính trong phần điền thông tin này. Cụ thể:

Điền thông tin cá nhân

Hãy bắt đầu bằng việc điền đúng và đầy đủ thông tin theo yêu cầu để tránh những rắc rối phát sinh trong tương lai. Có 4 phần bạn cần điền ở cả 2 mặt Reading và Listening:

• Candidate name (họ tên thí sinh): Họ và tên của bạn được VIẾT IN HOA và KHÔNG DẤU. Ví dụ: NGUYEN VAN A.
  • Candidate number (Số báo danh của thí sinh): Gồm dãy 6 chữ số trong danh sách được dán trước cửa phòng thi. Vì thế, trước khi vào phòng thi bạn nên xem qua và ghi nhớ SBD của mình.
  • Centre number (Số hiệu trung tâm): Khi vào phòng thi, trên giám thị sẽ chiếu lên bảng số hiệu trung tâm. Số hiệu này gồm 5 chữ số, bạn chỉ cần điền đúng số trên bảng là được.
  • Test date (Ngày thi): Cấu trúc điền sẽ là dd/mm/yyyy (Ngày/Tháng/Năm). Ngày và tháng bắt buộc bạn điền 2 chữ số. Ví dụ: 05/01/2021.

Điền đáp án

Ở 2 kỹ năng Listening và Reading sẽ bao gồm 40 câu hỏi tương ứng với 40 ô trống. Phần này có 2 hình thức điền đáp án, hoặc là trắc nghiệm hoặc là điền từ/cụm từ. Vì thế, nếu chữ bạn quá cẩu thả và khó nhìn thì nguy cơ bị mất điểm sẽ rất cao.

Vậy nếu bạn muốn sửa đáp án thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần gạch bỏ đáp án cũ hoặc xóa chúng đi và điền đáp án mới. Tuyệt đối không được viết vào cột Marker use only ( có khung điền V/X)

Hướng dẫn điền thông tin và đáp án IELTS Writing answer sheet cho Writing Task 1 và Task 2

Bạn có thể tùy chọn làm Task nào trước cũng được, tùy theo chiến thuật mà đưa ra quyết định. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm ,bạn có thể cân nhắc hoàn thành Task 2 trước vì điểm số chiếm khoảng 2/3 cả phần IELTS Writing.

Dù làm phần nào trước bạn cũng nên điền đầy đủ thông tin cá nhân vào các phần sau:

• Candidate name (như phần Reading).
  • Candidate number (như phần Reading).
  • Centre number (như phần Reading).
  • Test Module (Cần chọn Academic hay General, tùy theo hình thức thi).
  • Test date (như phần Reading).
  • Sheet (Số thứ tự tờ hiện tại/ Tổng số tờ): Ví dụ: Task 1 bạn viết 4 tờ, bạn sẽ điền ở tờ đầu tiên là “ Sheet 1 of 4”, tờ thứ 2 là “Sheet 2 of 4”. Tương tự cho những tờ sau và cho cả Task 2. Task 2 sẽ tính số tờ riêng, bạn không cộng chung lại với Task 1.

Và bạn cũng tuyệt đối không được điền vào phần của giám khảo chấm thi để tránh những rắc rối sau này.

Link tải miễn phí: https://drive.google.com/file/d/1t5QbPND_pxpBQiVdvMKf7GiGc4DnoFJI/view?usp=sharing

Tránh ngay những lỗi sai thường gặp!

Với kinh nghiệm luyện thi IELTS nhiều năm,  MES sẽ liệt kê cho bạn những lỗi hay mắc phải và những lưu ý quan trọng nhất trong phòng thi:

• Không quen với việc sử dụng bút chì: Bạn chỉ được dùng dùng bút chì gỗ hoặc bút chì có đốt cho cả 3 kỹ năng cần làm trên giấy. Hãy tập làm quen điều này ở nhà.
  • Bạn hoàn toàn có thể xin thêm giấy thi cho phần thi IELTS Writing và sử dụng tẩy (gôm) để xoá phần nội dung sai hoặc gạch bỏ chúng. Tuy nhiên, gạch bỏ sẽ giúp bạn hoàn thành bài viết của mình nhanh hơn!
  • Mất thời gian đếm số chữ đã viết: Để tránh trường hợp này, bạn có thể tự ước tính số chữ theo trang giấy khi ôn luyện tại nhà hay trung tâm. Ví dụ: với cỡ chữ của mình, bạn viết 150 chữ sẽ đến hết mặt đầu tiên. Hoặc để đếm nhanh, bạn có thể đếm số chữ 1 dòng rồi nhân với tổng số dòng viết được (nhớ trừ những nội dung bị gạch bỏ).
  • Nhầm lẫn giữa tờ điền đáp án IELTS Writing Task 1 và Task 2: Điều này sẽ khiến bạn bối rối và mất tự tin ngay lập tức khi phát hiện. Vì thế, hãy đọc kỹ tiêu đề IELTS Writing answer sheet trước khi đặt bút.
  • Lẫn lộn giữa mặt giấy điền đáp án Listening và Reading: Như lỗi trên, bạn cần đọc thật kỹ và giữ cố định mặt giấy cần thi trước.

Với một số kinh nghiệm ” xương máu” MES hi vọng rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình học và làm bài thi IELTS .

MES – Đối tác chính thức của British Council & IDP – Địa điểm đào tạo và đăng kí thi IELTS tại Hải Phòng
 CS1: Tầng 8 Tòa nhà LP, 98-100 Tô Hiệu, Lê Chân, HP ( Hotline: 0931.59.69.90)
 CS2: 47/258 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP ( Hotline: 0931.56.58.58)