ĐỀ THI IELTS 27/11 DO BC TỔ CHỨC

? Đề thi IELTS 27/11 do BC tổ chức ?
? Mọi người cùng tham khảo bài viết này nhé!
Review tích đức BC PAPER-BASED 27/11/2021
Mình review khá chi tiết về quá trình làm thủ tục và các hướng dẫn cho các bạn lần đầu thi như mình nhaaa.
1.Nhận xét về dịch vụ
-Mình thi ở khách sạn Fortuna 6B Láng Hạ. Đến nơi mình được anh bảo vệ chỉ lên tầng 4, sau đó sẽ có các anh chị nhân viên hướng dẫn mình làm các thủ tục như quét QR khai báo y tế, cất đồ,… Xong xuôi mn có thể đi vệ sinh và được kiểm tra thông tin, chụp ảnh để vào phòng thi. Đây là lần đầu mình thi nên chưa có kinh nghiệm gì nhưng được các anh chị hướng dẫn cụ thể tận tình lắm nên mọi thứ đều ổn ạ.
– Phòng thi rộng rãi khang trang, nhiệt độ điều hòa vừa phải chứ không quá lạnh, có máy chiếu lớn ở giữa để chiếu nội quy và thời gian làm bài thi cho thí sinh quan sát, ngoài ra còn có một đồng hồ lớn nên không lo không kiểm soát được thời gian.
– Sẽ có 1 anh nhân viên đọc nội quy bằng tiếng Anh và hướng dẫn khi nào phải làm gì, điền gì.
– Trước khi làm bài Listening thí sinh đeo thử và kiểm tra chất lượng tai nghe, có nút xoay điều chỉnh âm lượng cho phù hợp nhất. Lúc phát thử đoạn ghi âm mình thấy tiếng hơi rè chút, nhưng khi vào bài thi sẽ bình thường.
– Mỗi thí sinh được xếp ngồi 1 bàn riêng theo số báo danh, trên bàn có dán 1 tờ ghi sbd, thông tin thí sinh và thông tin ngày thi speaking. Hai bút chì gọt nhọn và 1 cục tẩy được đặt sẵn trên bàn (combo 4.750.000 cho ai thi fail :((( )
– Đề thi listening và reading sẽ được đóng gáy thành dạng quyển sổ, khi nhận đề mn có thể đọc hướng dẫn ở mặt đầu tiên, không được lật đề thi cho đến khi được yêu cầu.
– Sau khi thu bài thí sinh ngồi chờ các anh chị nhân viên soát lại thông tin cá nhân trên bài và sẽ được yêu cầu bổ sung/ chỉnh sửa nếu thiếu. 12h10 hết giờ nhưng 12h30 các thí sinh mới được ra về.
2. Review đề thi
a. Listening
– Tốc độ chậm ngang cam và có nhấn giọng cả 4 sec ạ.
– Sec1: Điền 1 từ, nội dung một người đăng kí đi du lịch, có 1 câu spelling và 1 câu sđt đủ chậm để take note.
– Sec2: 4 câu multi choice về Orangutan Project, 6 câu match từng người với trải nghiệm cá nhân của họ.
– Sec3: 2 học sinh 1 nữ 1 nam nói về bài thuyết trình về Internet, 6 câu multi choice và 4 câu match thông tin.
– Sec4: Điền không quá 2 từ, bài nói về sự di cư của một loài bướm.
b.Reading
– Passage 1: Bài đọc về lâu đài tình ái, đùa thui nội dung về Build Castle gồm 4 câu tfng, multi choice chọn 3/6 và 6 câu điền các bước làm đá vôi (không quá 2 từ). Mình cảm thấy bài này khó nhất trong 3 passage và thực sự bị panic ở đoạn này ạ, hết 20 phút mà chỉ làm được nửa bài. May mà mình làm xong passage 2,3 sớm và có 10p quay lại bài này.
– Passage 2: Về Celebrity, 7 câu matching heading, 3 câu match thông tin với thời gian và 3 câu điền 1 từ.
– Passage 3: về Headphone, 5 câu ynng, 5 câu multi choice và 4 câu summary, bài được paraphase khá dễ hiểu nên tìm đáp án không quá khó.
c. Writing
– Task 1: Dù không được mở đề trước nhưng giấy mỏng nên lúc đầu mình nhìn thấy task 1 là table, mừng húm luôn vì mình cứ nghĩ vào process. Có 2 table về số lượng du học sinh ở Canada và Mĩ trong 2 năm và tỉ lệ % tăng giảm. Mn rút kinh nghiệm chứ như mình đã tự nhẩm trong đầu phải chia quá khứ mà đến hết giờ mới phát hiện ra có đt chia thì hiện tại nhưng k đươc sửa nữa.
– Task 2: Advantage disadvantage working in open places with no walls and barriers. Mình có viết ad là manager dễ quan sát hơn từ đó boost productivity và giao tiếp với đồng nghiệp hiệu quả hơn, nhược điểm là reduce privacy và annoying vì bị ảnh hưởng bởi hoạt động của đồng nghiệp.
– Một điều nữa cho các bạn rút kn để k bất cẩn như mình, sau khi thi mình cầm cccd trên tay nhưng khi vào phòng lấy đồ lại để quên trên bàn, phát hiện ra quay lại tìm không thấy hoảng thực sự vì thứ 2 mình còn speaking. May là có chị lễ tân hướng dẫn mình gọi cho BC, và có anh nhân viên BC nhặt được cccd của mình hú hồn hú vía. Đừng ai như mình ạ :))
Thế thui ạ, có chỗ mình viết cả tiếng Việt và Anh xen kẽ mong mn không khó chịu, bài khá dài vì lần đầu đi thi nên mình có nhiều điều chia sẻ hihi. Mong thứ 2 thi speaking suôn sẻ và đạt aim ạ.
? Source: Lê Minh Ngọc ?
===========================
Đây là những chia sẻ về đề thi IELTS ngày 27/11 do Hội đồng BC tổ chức. MES hy vọng qua đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho kì thi IELTS của mình nhé.
☘ Anh Ngữ MES chúc các bạn ôn luyện thành công !
⛪ CS1: Tầng 8 Tòa nhà LP, 98-100 Tô Hiệu, Lê Chân, HP (? Hotline: 0931.59.69.90)
⛪ CS2: 47/258 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP
(? Hotline: 0931.56.58.58)