Bảng điểm IELTS thêm: Tất cả những gì bạn cần biết

Bạn muốn yêu cầu thêm bảng điểm IELTS? Hoàn toàn có thể! Bảng điểm IELTS (Test Report Form – TRF) là tài liệu quan trọng để bạn chứng minh trình độ tiếng Anh của mình khi xin học, xin việc hoặc di cư. Để đáp ứng nhu cầu của thí sinh, các trung tâm thi IELTS thường cung cấp dịch vụ gửi thêm bảng điểm đến các tổ chức mà bạn chỉ định.

Tại sao cần bảng điểm IELTS thêm?

• Gửi đến nhiều trường/công ty: Nếu bạn muốn nộp hồ sơ vào nhiều trường đại học, công ty khác nhau, bạn sẽ cần gửi bảng điểm IELTS đến từng nơi.
  • Mất hoặc hư hỏng bảng điểm: Trong trường hợp bảng điểm gốc của bạn bị mất hoặc hư hỏng, bạn có thể yêu cầu cấp lại.
  • Điểm số cải thiện: Nếu bạn đã thi lại IELTS và đạt điểm cao hơn, bạn có thể yêu cầu gửi bảng điểm mới để cập nhật thông tin.

Quy trình yêu cầu bảng điểm IELTS thêm

1. Liên hệ với trung tâm thi: Bạn cần liên hệ với trung tâm IELTS mà bạn đã đăng ký thi để được hướng dẫn cụ thể về thủ tục và phí dịch vụ.
  2. Điền vào mẫu đơn: Trung tâm sẽ cung cấp cho bạn một mẫu đơn yêu cầu gửi thêm bảng điểm. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn này.
  3. Thanh toán phí: Có thể sẽ có một khoản phí nhất định cho việc gửi thêm bảng điểm. Phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trung tâm và số lượng bảng điểm bạn yêu cầu.
  4. Chờ đợi: Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian nhất định để bảng điểm được gửi đến các tổ chức mà bạn đã chỉ định.

Lưu ý quan trọng

• Thời hạn: Thông thường, bạn có thể yêu cầu gửi thêm bảng điểm trong vòng 2 năm kể từ ngày thi.
  • Số lượng: Số lượng bảng điểm thêm mà bạn có thể yêu cầu là không giới hạn, tuy nhiên, việc yêu cầu quá nhiều bảng điểm có thể phát sinh thêm phí.
  • Thời gian xử lý: Thời gian để một bảng điểm thêm được gửi đi thường mất khoảng 5 ngày làm việc.
  • Phí dịch vụ: Phí gửi thêm bảng điểm có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trung tâm và loại bảng điểm (giấy hoặc điện tử).