3 website thường được lấy làm nguồn đề thi thật Reading

Một trong những cách hiệu quả để cải thiện điểm số IELTS là luyện tập thật nhiều.  Sẽ còn hiệu quả hơn nữa nếu bạn khoanh vùng được nội dung có khả năng xuất hiện trong đề thi. Vì vậy, việc tìm được nguồn đề là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 3 website mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo.

  1. https://www.newscientist.com/

Được thành lập vào năm 1956 , New Scientist có một lịch sử lâu dài và uy tín trên toàn thế giới, góp phần khám phá và phát hiện ra những phát triển mới nhất về khoa học và công nghệ. Sau đó, đặt chúng trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại ngày hôm nay và giải thích vai trò của chúng trong cuộc sống tương lai sẽ nhưu thế nào. New Scientist là nguồn thông tin truyền thống, đáng tin cậy. Rất nhiều bài đọc trên này đã từng được dùng cho đề thi IELTS Reading với nội dung về khoa học, hoặc các chủ đề nóng hổi đang diễn ra trên thế giới.

Thuận lợi hơn nữa, New Scientist vừa tung ra một thương hiệu App mới có thể dùng cho cả IOS và Android, rất tiện lợi phải không?

  1. https://www.sciencedaily.com/

Được tạo ra bởi nhà khoa học người Mỹ gốc Canada đồng thời cũng là biên tập viên ông Dan Hogan và vợ ông, bà Michele Hogan trong tháng 12 năm 1995. Website này đã phát triển từ một tờ báo online nhỏ lẻ sang một dịch vụ tin tức với hàng trăm tổ chức trên toàn thế giới.

Science daily một trong những website tin tức khoa học phổ biến nhất trên Internet, cung cấp cho độc giả cái nhìn đa chiều về những khám phá khoa học mới nhất được cập nhật nhiều lần trong ngày . Với hơn 140.000 bài báo nghiên cứu, bài viết phân tích sâu sắc, đây cũng sẽ là một nguồn tài liệu vô cùng phong phú cho người ra đề.


       3.http://gen-reading.blogspot.com/

Trang blog này tổng hợp rất nhiều bài reading và bài báo khoa học với lượng từ vựng và cấu trúc phong phú. Phần rất lớn bài báo trong này đã từng được dùng làm bài đọc trong IELTS Reading đề thi thật, Vì vậy, hãy dành thật nhiều thời gian để đọc và phân tích những bài đọc trên website này nhé.