Speaking for IELTS Collins

[HỌC IELTS TẠI HẢI PHÒNG]
Học_Ielts_Tại_Hải_Phòng
TA_chất_lượng_cao
Cam_kết_đầu_ra_tại_MES

Nhiều thí sinh ôn luyện IELTS có kết quả nghe, đọc và viết ấn tượng nhưng lại bị mất điểm một cách đáng tiếc trong phần thi Nói. Việc tự mình khắc phục và cải thiện kĩ năng này đối với nhiều bạn là vấn đề rất khó khăn bởi làm sao để trình bày ý tưởng của mình trôi chảy, mạch lạc và đủ yêu cầu câu hỏi là điều không dễ. Hôm nay, MES sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình ôn luyện IELTS Speaking qua cuốn sách mang tên Speaking for IELTS Collins nhé.

Speaking for IELTS Collins là 1 trong 5 cuốn sách trong bộ Collins for IELTS (gồm WritingListeningReading, Speaking và Vocabulary). Cuốn sách tổng hợp những chủ đề cụ thể của bài thi nói như sức khỏe, môi trường, tự nhiên, khoa học cùng các chiến thuật để đạt được kết quả tốt cho mỗi phần. Dưới đây, MES sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về cuốn sách này.

Cuốn Speaking for IELTS Collins dành cho ai?

Sách được thiết kế cho độc giả đang ở mức band 5.0 – 5.5 và muốn đạt được band 6.0 hoặc cao hơn. Nội dung cuốn sách được chia theo từng phần cụ thể, đầy đủ cùng đáp án dễ hiểu phù hợp với độc giả có mong muốn tự ôn luyện IELTS. Cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết tương đương với 50 giờ học trên lớp.

Bạn học được gì từ cuốn Speaking for IELTS Collins?

Sách nhằm mục đích cung cấp cho người học IELTS cái nhìn tổng quát về các chủ đề có thể gặp trong kì thi kèm theo bài tập. Với việc trình bày rõ ràng, linh hoạt, kết hợp các bài tập đa dạng cùng phần giải thích dễ hiểu, cuốn sách giúp độc giả trau dồi vốn từ vựng, phát triển ý tưởng của mình cùng các chiến thuật làm bài cần thiết qua từng chủ đề.

Bố cục của cuốn sách như sau:

Cuốn sách được chia làm 12 chương, 11 chương đầu tập trung trình bày về các chủ đề nhất định như giáo dục, gia đình, xã hội,….Bạn đọc sẽ được trau dồi vốn từ vựng và cách diễn đạt ý tưởng của mình qua từng chủ đề. Mục đích của mỗi bài học đều được liệt kê và nhấn mạnh ngay mở đầu của bài. Cấu trúc của 11 bài đầu gồm 2 phần:

Phần 1: Tác giả giới thiệu từ vựng cũng như các cụm từ và ngôn ngữ biểu đạt liên quan đến từng chủ đề. Bạn học có thể áp dụng chúng trong cách diễn đạt ý tưởng của mình ngay vào phần bài tập sau đó. Ở phần này, tác giả cung cấp các câu hỏi trong Part 1Part 2 và Part 3 của IELTS Speaking, điều này giúp bạn học cảm thấy quen thuộc với dạng đề và tự tin hơn khi làm bài.

Phần 2: Tác giả cung cấp những techniques khi làm bài thi. Việc đưa ra thông tin về chuỗi từ vựng, cách diễn đạt ý tưởng cùng các bài tập liên quan đến từng chủ đề giúp bạn đọc nhận thức được cách làm bài thi IELTS Speaking tốt. Ở phần này, bạn học sẽ hiểu rõ hơn về độ dài vừa phải cho mỗi part và cách trả lời sao cho phù hợp trong phần thi của mình.

Ở chương 12, tác giả cung cấp 1 bài thi hoàn chỉnh của IELTS Speaking. Trong phần này, bạn học nên đặt thời gian đúng theo quy định của kì thi thật để có thể quen thuộc với việc phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Ngoài ra, tác giả cũng cung cấp các câu trả lời mẫu để bạn học tham khảo.

Bạn nên sử dụng cuốn sách Speaking for IELTS Collins như thế nào?

Để cải thiện kĩ năng nói, bạn nên ghi âm phần trả lời của mình và nghe lại sau khi hoàn thành. Điều này giúp bạn học có thể nhận ra phần nào mình cần lưu ý và cải thiện. Hơn thế nữa, việc nhận ra sự tiến bộ của mình cũng giúp bạn tự tin hơn đó!

Sau khi tự trả lời câu hỏi trong đề bài, bạn học có thể xem các câu trả lời mẫu ở scripts cuối bài. Việc này giúp bạn học hỏi được các cách trả lời khác nhau cùng vốn từ vựng, các cụm từ cố định đi cùng nhau và các cách diễn đạt hữu ích để áp dụng trong phần trả lời của mình lần sau.

Ngoài ra, bạn học cần lưu ý rằng không nên ghi nhớ câu trả lời một cách máy móc. Khi bạn quên một chút, việc ngập ngừng và cạn ý tưởng là điều khó tránh. Vì vậy, điều quan trọng khi học Speaking là hãy luyện tập khả năng tư duy, sự tự tin và tính linh hoạt để có thể trả lời tốt tất cả các câu hỏi trong kì thi bạn nhé!

Hãy đọc mô tả của cuốn sách ở phía trên trước khi download để đảm bảo cuốn sách 100% phù hợp với trình độ và mục đích của bạn nhé. Nếu bạn cảm thấy cuốn sách Speaking for IELTS Collins phù hợp với trình độ của mình, hãy tiếp tục trải nghiệm và khám phá trọn bộ cuốn sách gồm 3 kĩ năng tiếp theo là Writing, Listening và Reading nhé!

⇒⇒ Link tải sách: TẠI ĐÂY

-----------------------------------------------------------------------------

MES - đối tác của British Council & IDP - địa điểm trực tiếp nhận hồ sơ dự thi IELTS tại Hải Phòng

CS1: 34 Lương Khánh Thiện

0931.56.58.58 hoặc 02253.921.966

CS2: Tầng 8 Tòa nhà LP, 98-100 Tô Hiệu

0931.59.69.90

www.anhngumes.edu.vn