TIẾNG ANH TRẺ EM TẠI HẢI PHÒNG

1. THIẾT LẬP THÓI QUEN

Trẻ em thường thích thú với những hoạt động mang tính lặp lại. Các em sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết trước mình phải làm gì. Hãy sắp xếp các hoạt động theo một thời gian biểu cố định hàng ngày. Bạn có thể chơi một số trò chơi bằng tiếng Anh cùng con sau giờ học, hoặc đọc chuyện bằng tiếng Anh trước giờ ngủ. Đều đặn lặp lại như vậy, bạn sẽ đem lại cho trẻ những phản xạ cần thiết với từ ngữ và các cụm từ tiếng Anh trước khi con quen dần với việc tự mình thực hiện việc đó.

Trước khi đi ngủ, mẹ có thể cùng bé xem một quyển sách tiếng Anh có hình ảnh minh họa. Cách này sẽ giúp bé xây dựng phản xạ tự nhiên, tự gọi tên đồ vật/ con vật, hình ảnh mà bé đã ghi nhớ trong từng trang sách khi bắt gặp những vật đó ở ngoài đời.

Dần dần, 2 mẹ con có thể bắt đầu học những câu dài hơn, khó hơn bằng cách đưa mệnh lệnh bằng tiếng Anh đơn giản. Đây có thể là những câu mà con được dạy ở trường, mẹ có thể xem sách học của con để ghi nhớ và tạo ra những cuộc đối thoại sống động qua lại mỗi ngày. Tiếng Anh khi ấy sẽ trở nên thú vị và gần gũi hơn với cả nhà rất nhiều.

Như thế là mẹ và bé cùng có thể học tiếng Anh cùng nhau rồi đấy.

 

2. TẠO SỰ TƯƠNG TÁC

Bạn có biết tại sao các giai điệu thiếu nhi quen thuộc và nhiều câu chuyện dành cho trẻ em thường dễ nhớ? Vì chúng có tính tương tác rất cao. Các giai điệu thiếu nhi truyền thống thường có những động tác vui nhộn để con có thể bắt chước theo lời bài hát, cũng giống như những hình ảnh minh họa sống động và đầy màu sắc trong sách truyện.

Phụ huynh cũng hoàn toàn có thể áp dụng những nguyên liệu tương tác thú vị đó vào các hoạt động luyện kỹ năng nghe và đọc của con tại nhà. Hãy nhớ luôn tạo cho trẻ cảm giác vui mà học, học mà chơi; như vậy con sẽ học một cách tự nhiên.

3. CÙNG MES XÂY DỰNG CẦU NỐI TIẾNG ANH GIỮA MẸ VÀ BÉ

Tính tới thời điểm hiện tại, MES là trường học tiếng Anh có đội ngũ bao gồm các giáo viên dạy tiếng Anh được đào tạo bài bản và họ đều sở hữu bằng cấp đạt chuẩn, đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy tiếng Anh cùng với giáo trình đa dạng từ vỡ lòng đến nâng cao dành cho trẻ em và người lớn đi làm bận rộn. Đến với MES các bạn sẽ được trải nghiệm học tập mới, và đầy thú vị!